Anh chị em Việt Nam
COME AS GUESTS. STAY AS FAMILY.

6 vấn đề ngăn bạn cải thiện SEO

dinhphucv

Well-known member
Staff member
Administrator
Moderator
Uploader
XF Premium
Credits
11.252
  • Addicted
  • Can't stop!
  • Keeps coming back
Có mở đầu thì mới có kết thúc, để có được thành quả thì chúng ta phải bỏ ra công sức và thời gian. Nguyên tắc này có thể sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, và tất nhiên là bao gồm cả việc SEO trong website của bạn.

Bạn không thể mong chờ thứ hạng của bạn tăng sau một đêm, nhưng nếu bạn đã bỏ rất thời gian và công sức cho một cái gì đó thì việc nhận được thành quả là điều hoàn toàn hợp lý. Nếu bạn không nhận được bất kì sự cải thiện nào từ chiến dịch SEO của mình thì có lẽ bạn đã làm sai điều gì đó. Dưới đây là những vấn đề có thể ngăn cản bạn tăng thứ hạng cho trang web của bạn.


SEO không phải là việc đơn giản, cần phải tìm hiểu và có những kiến thức nhất định để tránh những sai lầm ngớ ngẩn

1. Bỏ cuộc vì mất quá nhiều thời gian
Ngay cả khi bạn biết rằng thành quả của mình sẽ không xuất hiện ngay lập tức, nhưng đôi khi bạn mong đợi nó xuất hiện quá sớm. Rất nhiều người khi không thấy sự cải thiện về lượt truy cập và lượng người dùng trong vòng vài tháng, họ cảm thấy những nỗ lực SEO của họ không hiệu quả và từ bỏ. Đây là một sai lầm rất lớn!
SEO mất bao lâu?
Skyler Malley của Firestarter SEO ở Denver chỉ ra rằng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc bạn sẽ mất bao lâu để thành công với chiến dịch SEO của mình. Đôi khi bạn có thể thấy thành quả của mình rất nhanh, nhưng có khi sẽ mất khá lâu. Malley cho biết thêm rằng những cải thiện mà bạn thấy trong khoảng thời gian đầu sẽ khá là mờ so với kết quả mà bạn nhận được ở cuối năm đầu tiên.

2. Lạm dụng từ khóa
Để thành công với SEO thì việc sử dụng từ khóa là rất cần thiết, tuy nhiên, đừng lạm dụng chúng. Nhét một loạt các từ khóa vào nội dụng của bạn sẽ không giúp bạn cải thiện thứ hạng. Thậm chí việc lạm dụng từ khóa có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến SEO.


3. Lịch sử trang web
Bạn có tuổi đời không? Nếu bạn có thì trang web cũng có đấy! Những trang web mới được xây dựng thường sẽ không được đánh giá cao nên việc SEO sẽ khó hơn không ít. Cũng giống như việc những công ti thường yêu cầu kinh nghiệm làm việc khi tuyển dụng vậy, họ không có niềm tin quá lớn vào những sinh viên mới ra trường. Nói như vậy thì việc SEO ở những trang web đã có tuổi đời sẽ dễ dàng hơn? Điều này có thể đúng nhưng đối với những trang web đã từng bị phạt thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Việc SEO những trang web này sẽ khó hơn rất rất nhiều lần so với những trang web mới vì đánh giá trang web của bạn không tốt hay thậm chí là xấu! Bạn thử nghĩ xem nếu bạn là một người tuyển dụng thì bạn sẽ tuyển những người dính tiền án tiền sự chứ? Khó không có nghĩa là không làm được, chỉ là công sức bạn sẽ phải bỏ ra là rất nhiều! Vì vậy khi mua lại một trang web hay tên miền nào đó, phải đảm bảo rằng bạn sẽ không phải mất tiền oan.

4. Lạm dụng Backlinks
Cũng giống như từ khóa, với SEO, backlinks là điều không thể thiếu. Nhưng nếu như bạn không chắc chắn những gì bạn làm thì đây cũng là cách tuyệt vời "giúp" trang web bạn vào "sổ đầu bài" :ROFLMAO:. Tuyệt đối không thêm những liên kết không liên quan, không có nội dung mà người dùng của bạn quan tâm. Chìa khóa khi sử dụng backlinks là luôn đảm bảo rằng chúng có liên quan đến nội dung của bạn. Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu như những backlinks này đến từ những trang web có đánh giá tốt.

5. Nội dung có chất lượng kém
Ngoài việc chú tâm đến khả năng SEO thì bạn cũng phải có những bài viết có chất lượng và mang tính giáo dục. Tạo những nội dung chất lượng là điều không phải dễ và mất rất nhiều công sức, nhưng nếu làm được thì lượng truy cập của bạn sẽ tăng lên đáng kể và người dùng sẽ quay lại trang web của bạn. Đừng để họ đến và đi như người yêu cũ nhé!

6. Suy nghĩ bạn có thể kiểm soát mọi thứ
Như đã nói ở trên thì không có công thức nhất định cho SEO, không có trang web nào giống trang web nào và sẽ có những yếu tố mà bạn không thể kiểm soát được. Vì vậy kết quả SEO của bạn phần nào sẽ không đoán trước được. Lấy ví dụ như nội dung của bạn là thủ thuật, tất nhiên bạn sẽ có những đối thủ cạnh tranh, tất nhiên bạn sẽ không kiểm soát được đối thủ của bạn và ngược lại.

Nguyên tắc, không phải là công thức
Đây là những nguyên tắc cần phải chú trọng khi SEO. Mất bao lâu thì SEO mới bắt đầu hiệu quả? Điều đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, thường thì bạn sẽ thấy thành quả trong vòng một năm nếu bạn thực hiện những nguyên tắc, hướng dẫn được nêu ở trên. Đừng bỏ qua những bước quan trọng, cũng đừng lạm dụng nhưng công cụ tăng lượng truy cập ảo để tăng lượng truy cập của bạn!
 

More Thread Same Forum

Users Who Are Viewing This Thread (Users: 0, Guests: 1)

Chủ đề tương tự

Chủ đề thịnh hành

About us

VietFriend community được xây dựng với mục đích kết nối mọi người lại với nhau, là nơi để giao lưu, học hỏi và chia sẻ mọi thứ trên đời.
Top