Anh chị em Việt Nam
COME AS GUESTS. STAY AS FAMILY.

Thảo luận Có nên dùng CloudFlare? Nên đặt Page Rules như thế nào với XenForo?

dinhphucv

Well-known member
Staff member
Administrator
Moderator
Uploader
XF Premium
Credits
10.270
  • Addicted
  • Can't stop!
  • Keeps coming back
Trong khi XenForo là mã nguồn diễn đàn đang phát triển rất mạnh và ngày càng trở nên thông dụng thì Cloudflare được biết đến là một dịch vụ DNS trung gian, giúp điều phối lưu lượng truy cập qua lớp bảo vệ CloudFlare. Việc sử dụng CloudFlare với XenForo sẽ nâng cao tính bảo mật cũng như giảm tải cho server giúp cho diễn đàn XenForo của bạn hạn chế những cuộc tấn công đồng thời tăng khả năng chịu đựng lượt truy cập cao. Bạn có sử dụng CloudFlare với diễn đàn XenForo của bạn?

Bắt đầu với VietFriend, hiện tại mình đang dùng CloudFlare, mình cũng không có ý định thay đổi trong thời gian tới, và mình cũng khuyên mọi người nên dùng CloudFlare, tại sao ư? Với những người dùng bình thường như chúng ta thì việc bảo vệ một website, máy chủ trước những đợt tất công là điều không thể, việc dùng CloudFlare sẽ giúp bạn hạn chế những cuộc tấn công, tất nhiên là không thể bảo vệ hoàn toàn nhưng ít ra cũng sẽ an toàn hơn là để trần như nhộng rồi bị hiếp. Bạn không đụng chạm người ta nhưng chắc gì người ta không đụng chạm bạn, đơn cử là một trang web có chủ đề giống bạn chẳng hạn, họ hoàn toàn có thể tấn công khiến trang web bạn sẽ không truy cập được, người dùng của bạn sẽ sang trang người ta thôi. Vậy nên nếu bạn không tự tin khả năng bảo mật của bạn thì hãy dùng CloudFlare.


Bên cạnh việc tăng khả năng bảo mật thì CloudFlare còn là CDN giúp giảm thời gian tải web, giảm tải cho server, và điều tuyệt nhất là miễn phí. Trước đây, mình sử dụng dịch vụ CDN trả phí cho chính trang web mà bạn đang xem, nhưng từ khi CloudFlare có POPs ở Việt Nam chúng ta thì mình đã chuyển sang dùng CloudFlare, vừa miễn phí, vừa có POPs ở Việt Nam giúp mình tiết kiệm không ít chi phí. Thay vì phải truy xuất dữ liệu từ máy chủ của mình thì dữ liệu được lấy từ máy chủ của CloudFlare, máy chủ mình vừa không phải làm việc mấy trong khi có những hôm mình tiết kiệm được 10GB băng thông, 30 ngày cũng là 300GB rồi. Với CloudFlare miễn phí, các bạn sẽ tạo được 3 Page Rules, các bạn có thể tham khảo bên dưới:
Page Rule 1:
Code:
URL: https://www.domain.com/attachments/*
Broswer Cache TTL: a year
Cache Level: Cache Everything
Edge Cache TTL: a month
Page Rule 2:
Code:
URL: https://www.domain.com/styles/*
Broswer Cache TTL: a month
Cache Level: Cache Everything
Edge Cache TTL: a month
Page Rule 3:
Code:
URL: https://www.domain.com/css.php*
Broswer Cache TTL: a month
Cache Level: Cache Everything
Edge Cache TTL: a month
Nói thêm 3 Page Rules này, toàn bộ những file đính kèm (bao gồm cả hình ảnh) và giao diện đều được cache ở máy chủ của CloudFlare, nên vấn đề băng thông cũng sẽ giảm được khá nhiều. Ngoài ra, thời gian tải trang cũng sẽ nhanh hơn khi giao diện và hình ảnh đính kèm đã được cache cmnr. Cần phải nói thêm là CloudFlare là dịch vụ trung gian, nếu người dùng của bạn gần server của bạn thì việc dùng CloudFlare không những không giúp giảm thời gian tải trang mà còn tăng nó lên kha khá, đi đường vòng mà.

Việc quyết định dùng CloudFlare hay không là của bạn, nếu bạn thấy cần thiết thì hãy dùng; trong trường hợp tay nghề bạn tốt, không bận tâm đến những ưu điểm của CloudFlare thì bạn đừng dùng CloudFlare, hoặc chỉ dùng CDN để giảm tải thôi. Tất nhiên CloudFlare có nhiều tính năng hơn những gì mình nói ở trên, vấn đề ở chỗ bạn có dùng chúng không mà thôi. Còn đối với mình, CloudFlare giải quyết được kha khá vấn đề nên mình cũng sẽ yên vị với CloudFlare mặc dù mình thích sử dụng CDN hơn. Bạn nào có ý kiến hay Page Rules nào khác có thể chia sẻ để mọi người có thêm kinh nghiệm.
 

Users Who Are Viewing This Thread (Users: 0, Guests: 1)

Chủ đề tương tự

About us

VietFriend community được xây dựng với mục đích kết nối mọi người lại với nhau, là nơi để giao lưu, học hỏi và chia sẻ mọi thứ trên đời.
Top