Anh chị em Việt Nam
COME AS GUESTS. STAY AS FAMILY.

Tổng hợp add-ons cần thiết cho XenForo 2

dinhphucv

Well-known member
Staff member
Administrator
Moderator
Uploader
XF Premium
Credits
16.480
  • Addicted
  • Can't stop!
  • Keeps coming back
Được ra mắt cách đây không lâu với sứ mệnh thay thế người đàn anh XenForo 1 đã rất thành công, XenForo 2 buộc phải có những sự tối ưu, tính năng hợp với xu thế hiện tại mới có thể thu hút người dùng. Chính vì điều này, XenForo đã được viết lại hoàn toàn nên dẫn đến việc add-ons cho XenForo 1 không thể sử dụng trên XenForo 2. Những bài viết chia sẻ những add-ons cần thiết cho XenForo cũng cần được nâng cấp. Dưới đây là danh sách những add-ons cho XenForo 2 mà theo mình nghĩ là cần thiết đối với một diễn đàn.


Cài đặt quá nhiều add-ons không thực sự cần thiết không những làm tốn tài nguyên hệ thống mà còn tăng thời gian tải trang

SEO (SEO2)
Không chỉ với XenForo, mà bất kì website nào cũng cần phải được SEO. Khả năng SEO của XenForo mặc định ở mức chấp nhận được. Những meta cơ bản đều có sẵn nhưng bạn không thể tùy chỉnh SEO cho từng bài viết, chuyên mục... Add-on này sẽ bổ sung và tối ưu những meta còn thiếu cho bạn. Những tính năng đáng chú ý có trên SEO (SEO2):
  • Bổ sung thẻ og:image cho bài viết
  • Bổ sung thẻ alt, title cho hình ảnh và đính kèm
  • Robot index, robot follow
  • Google News-Sitemap
  • ...

XF2 [8WR] XenPorta 2 (Portal) PRO
Add-on tạo trang chủ cho XenForo, thường dùng cho những trang chuyên về mảng tin tức.

XenForo Resource Manager
Add-on tạo một trang tài nguyên cho XenForo của bạn, nếu trang của bạn là một trang chia sẻ các tài nguyên thì không thể thiếu add-on này.

Similar Threads
Add-on này sẽ hiển thị những bài viết tương tự của một chủ đề cho người đang xem cũng như khi đang đăng chủ đề nhằm tránh trùng lặp.

Vietnamese Friendly Link
Tạo url tiếng Việt không dấu

[tl] Image Optimizer for XF 2.x (cần VPS hoặc Dedicated server)
Add-on này sẽ nén hình ảnh đính kèm, avatar của thành viên mà không giảm chất lượng ảnh, nhằm tiết kiệm dung lượng HDD, SDD

Multi Prefix
Mặc đinh XenForo chỉ cho dùng 1 prefix cho mỗi bài viết, add-on này sẽ loại bỏ giới hạn này.

[DBTech] DragonByte Credits hoặc Brivium - Credits Premium
Tích hợp tiền ảo cho XenForo

XF2 [8WR] Database Backup
Việc backup databse thường xuyên sẽ giúp bạn tránh những sự cố do hỏng database. Add-on này sẽ làm việc này thay bạn.

Brivium - Modern Statistics hoặc [AddonFlare] (AJAX) Advanced Forum Stats
TopX cho xenforo, hiển thị những bài viết mới nhất, nóng nhất, xem nhiều nhất để người dùng nắm bắt còn tham gia "nhiều chuyện".

Trên đây là danh sách những add-ons cơ bản mà theo mình nghĩ là cần thiết cho một diễn đàn xenforo, Những add-ons này mình đều đã dùng qua và đánh giá rất cao về chúng. À mà các bạn đừng quên chọn cho diễn đàn mình một giao diện thật bắt mắt tại XenForo 2 Styles
 

Users Who Are Viewing This Thread (Users: 0, Guests: 1)

About us

VietFriend community được xây dựng với mục đích kết nối mọi người lại với nhau, là nơi để giao lưu, học hỏi và chia sẻ mọi thứ trên đời.
Top